Apple ngưng dùng chip của đại gia công nghệ Trung Quốc YMTC

Date:

Công ty công nghệ Mỹ Apple đã dừng các kế hoạch sử dụng chip nhớ do Công ty Trung Quốc Yangtze Memory Technologies Co (YMTC) sản xuất.

>>Facebook của nhiều người nổi tiếng bất ngờ chỉ còn gần 10.000 theo dõi

Động thái này diễn ra không lâu sau khi Mỹ siết chặt các biện pháp xuất khẩu cung ứng cho ngành công nghệ Trung Quốc.

Theo lời một nguồn thạo tin nói với báo Nikkei (Nhật Bản) ngày 17/10, Apple ban đầu có kế hoạch sử dụng các loại chip công nghệ NAND flash, dự kiến bắt đầu trong năm nay.

Theo kế hoạch ban đầu, các loại chip này chỉ được dùng cho điện thoại iPhone bán ở thị trường Trung Quốc. Nikkei cho biết Apple cân nhắc mua 40% chip iPhone từ YMTC.

appo
Logo Hãng công nghệ Apple tại một cửa hàng ở New York – Ảnh: REUTERS

Mặc dù vậy, các kế hoạch này đang tạm dừng giữa bối cảnh chính quyền Mỹ vừa qua ban hành những biện pháp kiểm soát xuất khẩu mới lên ngành công nghệ. Các biện pháp này được nhận xét sẽ khiến công ty Trung Quốc gặp khó khăn khi tiếp cận nguồn cung từ công ty Mỹ.

Trong một động thái liên quan, trong tuần trước, Mỹ đã đưa tên YMTC và 30 tổ chức Trung Quốc khác vào danh sách những công ty mà quan chức Mỹ không thể thị sát. Đây cũng là tin tức tiêu cực cho YMTC, và khiến mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc căng thẳng hơn.

Hiện nay YMTC cũng bị Bộ Thương mại Mỹ điều tra về khả năng vi phạm các lệnh kiểm soát xuất khẩu của Washington. Cụ thể, YMTC có thể đã bán chip cho một số công ty công nghệ Trung Quốc, bao gồm Huawei.

Trong loạt biện pháp kiểm soát nêu trên, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden mong muốn kìm hãm sự phát triển của công nghệ và quân đội Trung Quốc, thông qua việc cắt nguồn cung ứng đối với một số loại chip bán dẫn. Đối tượng bị hạn chế bán cho Trung Quốc là các công ty trên thế giới có dùng thiết bị của Mỹ.

Nguồn: Nhadautu.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...