Yêu cầu các sàn TMTĐ gỡ bỏ các gian hàng, sản phẩm dược phẩm, rượu, bia vi phạm

Date:

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT&KTS, Bộ Công Thương) vừa yêu cầu các sàn TMTĐ gỡ bỏ gian hàng vi phạm, đặc biệt gian hàng liên quan đến dược phẩm, rượu, bia.

>>Khách mất hành lý ở sân bay Nội Bài, hãng đề xuất đền 120.000 đồng/kg

Theo Công văn số 181/TMĐT-QL của Cục TMĐT&KTS, các công ty có website/ứng dụng TMĐT phải kiểm tra, rà soát và dỡ bỏ các gian hàng, sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, kinh doanh có điều kiện nhưng không đáp ứng các quy định pháp luật.

Trong thời gian qua, Cục thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS) nhận được phản ảnh từ các cơ quan chức năng, báo chí và truyền thông về việc một số đối tượng lợi dụng TMĐT để kinh doanh các sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, kinh doanh có điều kiện nhưng không đáp ứng các quy định pháp luật.

Vì vậy, Cục TMĐT & KTS đề nghị các doanh nghiệp rà soát quy trình, biện pháp kiểm duyệt người bán, sản phẩm/dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, kinh doanh có điều kiện, đặc biệt đối với các sản phẩm dược phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm, rượu, bia;

Ngăn chặn, loại bỏ các gian hàng, sản phẩm/dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, kinh doanh có điều kiện không đáp ứng các quy định pháp luật trên website và ứng dụng TMĐT.

Cục TMĐT&KTS yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo nội dung về việc xử lý nêu trên bằng văn bản và phụ lục kèm theo về Cục trước ngày 18/3/2023.

Nguồn: Tieudung.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...