Điểm mặt ‘hung thủ’ gây ra chất ung thư trong phở bò của Acecook Việt Nam

Date:

Acecook Việt Nam cho biết, chất gây ung thư Benzopyrene xuất hiện trong phở bò Peacock vừa bị Hàn Quốc thu hồi có nguồn gốc từ nguyên liệu thảo quả sấy khô được sử dụng trong gói dầu.

>>Bánh Trung Quốc ”gắn mác” nội địa Đài Loan có đảm bảo chất lượng?

Liên quan đến thông tin chất gây ung thư (Benzopyrene) có trong phở bò Peacock, trả lời PV Sohuutritue.net, Acecook Việt Nam cho biết công ty này đã tìm ra nguyên nhân phát sinh chất Benzopyrene trong sản phẩm của đơn vị này. Theo đó,

“Kết quả cho thấy Benzopyrene hoàn toàn không phát sinh trong bất kỳ công đoạn nào của quá trình sản xuất sản phẩm tại Acecook Việt Nam, mà phát sinh từ một loại nguyên liệu gia vị thô, được sử dụng trong gói dầu của phở bò Peacock. Cụ thể là nguyên liệu thảo quả sấy khô.

 Acecook Việt Nam là một trong những doanh nghiệp sản xuất mỳăn liền hàng đầu Việt Nam
 Acecook Việt Nam là một trong những doanh nghiệp sản xuất mỳăn liền hàng đầu Việt Nam

Hiện tại, chúng tôi đã ngừng sử dụng nguyên liệu này trong sản phẩm phở bò Peacock.

Ngoài ra, chúng tôi cũng rà soát toàn bộ quá trình kiểm soát chất lượng các nguyên liệu thô cho cả xuất khẩu và nội địa để đảm bảo không xảy ra sự cố tương tự”, Acecook Việt Nam cho biết.

Về nguyên nhân vì sao nguyên liệu của sản phẩm lại sản sinh ra chất gât ung thư Benzopyrene, Acecook Việt Nam cho rằng đây là chất hóa học được sinh ra trong quá trình đốt cháy không hoàn toàn các hợp chất hữu cơ.

Chất này không phải phụ gia, không được dùng trong sản xuất, chế biến thực phẩm công nghiệp.

Doanh nghiệp này khẳng định không hề dùng chất Benzopyrene trong quá trình sản xuất tại Acecook Việt Nam.

Về việc thu hồi sản phẩm, Acecook Việt Nam cho biết hệ thống Emart Hàn Quốc là đơn vị tự thu hồi sản phẩm phở bò Peacock.

Đến nay, Acecook Việt Nam vẫn chưa nhận được thông báo chính thức của Cục An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (KFDA).

 Sản phẩm phở ăn liền Peacock có chất gây ung thư bị thu hồi
 Sản phẩm phở ăn liền Peacock có chất gây ung thư bị thu hồi

“Chúng tôi đã kiểm tra các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam thông qua một đơn vị độc lập. Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ quy định và pháp luật, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng”, Acecook Việt Nam cho biết.

Trước đó, như Sohuutritue.net đưa tin, ngày 17/12, hãng tin Yonhap News (Hàn Quốc) đưa tin, Cục An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (KFDA) cho phép các cơ quan chức năng có thẩm quyền thu hồi và xử lý sản phẩm phở bò Peacock do Acecook Việt Nam sản xuất có hạn sử dụng đến ngày 3/12/2021, ngày 5/4/2022 và ngày 19/4/2022.

Nguyên nhân được đưa ra là vì phát hiện trong phở ăn liền Peacock có chứa chất Benzopyrene. Đây là chất được Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào nhóm 1 về gây ung thư cho con người với những bằng chứng rõ ràng về tác hại đối với sức khỏe.

Theo Tieudung.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Có nên đầu tư bất động sản đón ‘sóng’ lúc này?

Giá bất động sản đang ở mức hợp lý,...

Thu phí taxi ra vào sân bay theo lượt để tạo công bằng cho các hãng

Dự kiến từ ngày 1/4 tới đây, taxi truyền...

Xuất khẩu sắt thép sang Thổ Nhĩ Kỳ tăng bất ngờ 500 lần

Thổ Nhĩ Kỳ nổi lên như một thị trường...