Futsal: “May ra chỉ có Thái Sơn Nam và Sahako đạt tiêu chí CLB chuyên nghiệp của AFC”

Date:

Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đang tiến hành cấp phép CLB futsal chuyên nghiệp cho các CLB futsal Việt Nam. Theo Ông Trần Anh Tú, với futsal Việt Nam hiện tại chỉ có Thái Sơn Nam và Sahako có thể đáp ứng được tiêu chuẩn từ tổ chức này.

>>Giải futsal Vô địch quốc gia 2022: Không ngoại binh, áp dụng thể thức cũ

Trong buổi họp báo ra mắt Giải futsal VĐQG 2022 (24/5), nhiều ý kiến cho rằng sau 7 năm ‘demo’ đã đến lúc Giải futsal VĐQG tiến hành hoàn thiện thể thức thi đấu theo hướng ngày một chuyên nghiệp hơn. Hai trong số những vấn đề cần phải thay đổi đầu tiên là việc cấp phép cho cầu thủ ngoại và thay đổi thể thức thi đấu sân nhà, sân khách.

Trao đổi về vấn đề này, Trưởng Ban futsal VFF – ông Trần Anh Tú cho rằng hiện tại tình hình tài chính của nhiều đội bóng là một vấn đề lớn. Dù vậy, ông Tú thừa nhận VFF chưa đủ quyết liệt trong vấn đề thay đổi thể thức thi đấu sang sân khách, sân nhà.

“Khả năng tài chính của một số đội không quá cao, vì vậy việc sử dụng cầu thủ ngoại cộng với thể thức thi đấu lượt về sân nhà – sân khách khiến nhiều đội sẽ gặp rất nhiều khó khăn”, ông Tú cho biết.

“Về việc tổ chức sân nhà sân khách tôi thấy Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chưa quyết liệt trong vấn đề này. Để thi đấu sân khách, sân nhà chúng ta phải tính phương án bao nhiêu đội đủ khả năng tham dự. Theo tôi nghĩ nếu được 8 CLB  đã là quá tốt rồi. Chúng ta có thể tổ chức 3 lượt đấu thay vì 2 để các đội được thi đấu nhiều hơn”, ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Thái Sơn Nam là một trong số ít đội futsal có thể đạt tiêu chí chuyên nghiệp của AFC

Trưởng Ban futsal VFF cũng thừa nhận tầm quan trọng của việc chuyên nghiệp hóa giải VĐQG. Ông cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của ĐT futsal Việt Nam.

“Tôi đề xuất với thường trực là nếu chúng ta không làm sẽ không thể nâng cao trình độ đội tuyển lên được. Tôi có thể thuê HLV ngoại, tôi có thể làm mọi thứ cho đội tuyển futsal Việt Nam, nhưng quan trọng nhất các cầu thủ phải được thi đấu với những đối tượng tốt thì chúng ta mới có thể nâng cao trình độ của họ”, Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam chia sẻ thêm.

Ngoài ra, trong buổi họp báo, ông Trần Anh Tú cũng đã chia sẻ về việc Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đang tiến hành cấp phép CLB futsal chuyên nghiệp cho các đội bóng Việt Nam. Theo ông Tú, ở Việt Nam hiện tại chỉ có 2 đội futsal duy nhất có thể đáp ứng được những tiêu chí từ AFC là Thái Sơn Nam và Sahako.

“Hiện tại AFC cũng đang tiến hành cấp phép cho các CLB futsal. Vừa rồi VFF đã gửi bản câu hỏi cho các CLB để khảo sát về việc cấp phép. Nhìn tiêu chuẩn cấp phép từ AFC thì may ra chỉ có Thái Sơn Nam và Sahako đạt thôi. Khó có CLB  nào khác ở Việt Nam đạt được các tiêu chí của AFC”, ông Tú cho biết.

Theo quy định của AFC, việc đạt các tiêu chí CLB chuyên nghiệp là bắt buộc đối với những CLB tham dự các giải đấu do AFC tổ chức trong thời gian tới.

Theo Thể thao TP.HCM

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Copa America 2024: Messi kiến tạo, Argentina khởi đầu thuận lợi

Lionel Messi đã đóng góp 1 kiến tạo trong...

Gần 6,7 triệu tỷ đồng ‘đổ’ vào ngân hàng dù lãi suất thấp

Dù lãi suất giữ mức thấp, người dân vẫn...

Vietnam Airlines doanh thu hợp nhất hơn 93 nghìn tỷ, mục tiêu hòa vốn năm nay

Tại đại hội cổ đông thường niên ngày 21/6,...

Việt Nam xuất siêu 8,4 tỷ USD sau 6 tháng

Trong 6 tháng đầu năm 2-24, tổng kim ngạch...