VPF nhiệm kỳ 2017-2020: Tiền hung hậu kiết

Date:

Cuối tuần này, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ tiến hành Đại hội cổ đông để bầu ra bộ máy lãnh đạo cho nhiệm kỳ 4 (2020-2023).

>>Tin bóng đá sáng 25/11: HAGL cũng mơ vô địch, Bầu Đức giải oan cho Công Phượng

Được thành lập vào tháng 12/2011, VPF được giao phó trọng trách điều hành các giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam, và trong 9 năm qua, có thể nói VPF đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, trong đó đặc biệt ấn tượng là 3 năm của nhiệm kỳ 3 hiện tại (2017-2020).

Trong nhiệm kỳ này, VPF đã kêu gọi thành công nhiều nhà tài trợ danh tiếng và tên tuổi cho các giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam như V-League, Cúp QG, giải hạng Nhất, và đồng thời VPF cũng tỏ rõ thái độ và chính kiến của mình trong những vụ việc liên quan tới công tác điều hành và phân công trọng tài, công tác khiếu nại cũng như kỷ luật của VFF.

Dưới sự dẫn dắt của bộ máy lãnh đạo ở nhiệm kỳ 3 (2017-2020), VPF đã góp công không nhỏ để cùng bóng đá Việt Nam gặt hái những chiến tích vang dội trong những năm qua, từ cấp độ CLB cho tới cấp độ ĐTQG.

Đặc biệt vai trò và năng lực của VPF càng được chứng tỏ hơn nữa ở mùa giải 2020, khi lần đầu tiên trong lịch sử các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam phải hơn một lần gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19.

Vượt qua mọi khó khăn và thử thách, VPF một mặt bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các thành viên tham gia giải đấu, mặt khác đề xuất phương án thi đấu thích hợp để cả 3 giải đấu về đích an toàn, đúng như kế hoạch.

Trong bối cảnh rất nhiều nền bóng đá vẫn đang lao đao vì Covid-19 và không ít giải VĐQG vừa thi đấu vừa chung sống với Covid-19, thì 3 giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam do VPF điều hành lại nổi lên như một điểm sáng, khi trái bóng vẫn lăn hàng tuần dưới sự chứng kiến của CĐV từ khán đài.

Nhìn nhận cả từ khía cạnh xã hội cũng như góc độ chuyên môn đều phải thừa nhận rằng bộ máy VPF nhiệm kỳ 3 (2017-2020) thật sự đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình trong một mùa bóng chứng kiến những thay đổi mang tính bước ngoặt và lịch sử của bóng đá Việt Nam.

So với tôn chỉ mục đích ban đầu từ khi mới thành lập, VPF vẫn chứng tỏ là bộ máy hữu hiệu để điều hành các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam, song ở góc nhìn khác, VPF cũng đã thật sự trưởng thành để trở thành một tổ chức uy tín, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong đời sống bóng đá Việt Nam.

Trả lời báo chí vào đầu tháng này, ông Lê Khánh Hải, Chủ tịch VFF, cũng đánh giá rất cao những gì mà VPF đã làm được trong nhiệm kỳ 3, và ông Hải bày tỏ mong muốn Đại hội cổ đông sắp tới sẽ tiếp tục dành sự tín nhiệm cho bộ máy lãnh đạo hiện tại của VPF để cùng bóng đá Việt Nam chinh phục những mục tiêu mới trong tương lai.

theo Thể thao TPHCM

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Cơ quan Thuế cảnh báo người dân cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Cơ quan Thuế cảnh báo bên cạnh những thủ...

Tạm hoãn xuất cảnh đối với Chủ tịch Công ty CP Trung Nam

Cục Thuế Tp. Đà Nẵng vừa công khai danh...

Bamboo Capital (BCG) sắp phát hành hơn 80 triệu cổ phiếu thưởng trị giá hơn 800 tỷ đồng

Sau khi hoàn thành việc phát hành, vốn điều...

Nhóm VN30 phá vỡ chuỗi tăng 7 phiên của VN-Index

Dòng tiền có xu hướng đổ vào các ngành...