Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Quang Vinh và mục tiêu đưa đội bóng 'hóa rồng' ở châu Á

Date:

Với những kiến thức học hỏi từ các đội bóng lớn ở châu Âu như Barca, Man City thì vị Chủ tịch 9X – Đỗ Vinh Quang, con trai của ông Đỗ Quang Hiển đang ấp ủ tham vọng biến Hà Nội FC thành thế lực của bóng đá châu Á trong tương lai.

>>Bầu Đức: ‘Tôi không giữ cầu thủ chưa đá đã hỏi tiền thưởng’

PV: Thưa ông Đỗ Vinh Quang mùa giải 2020 đã khép lại, ông có thể đánh giá ngắn gọn về Hà Nội FC trong năm đầu tiên ông giữ chức Chủ tịch đội bóng?

Ông Đỗ Vinh Quang: Với tôi thì mùa giải 2020 là mùa bóng rất đáng nhớ với Hà Nội FC cũng như cá nhân tôi trong năm đầu tiên trên cương vị Chủ tịch đội bóng. Hà Nội FC có những thời điểm rất khó khăn, khi chúng tôi chỉ còn 15 cầu thủ lành lặn để tập luyện, thi đấu. Cơn bão chấn thương cộng với đại dịch Covid-19 khiến kế hoạch thi đấu, tập luyện của chúng tôi bị ảnh hưởng. Đặc biệt, giải đấu cũng bị hoãn 2 lần khiến các cầu thủ bị ảnh hưởng về thể trạng cũng như phong độ. Chúng tôi rất tiếc khi không thể bảo vệ thành công chức vô địch V-League 2020. Tuy nhiên, với chức vô địch Cúp Quốc gia 2020 và Siêu cúp cũng là điều chấp nhận được với Hà Nội FC.

PV: Hà Nội FC là đội bóng đã quá quen với chiến thắng, với những danh hiệu trong nhiều năm qua, liệu 2 danh hiệu quốc nội ở mùa giải 2020 có phải là thất bại với đội bóng hay không?

Ông Đỗ Vinh Quang: Hà Nội FC luôn duy trì khát vọng, khát khao chiến thắng từ tập thể cũng như các cá nhân, thành viên trong đội bóng. Rõ ràng việc không thể hoàn tất cú ăn ba ở sân chơi quốc nội trong năm 2020 là điều đáng tiếc. Tuy nhiên, với lối chơi đẹp mắt, công hiến, được người hâm mộ ghi nhận trong thời gian qua, tôi tin rằng, thất bại ở V-League 2020 là một bài học quý báu với Hà Nội FC. Tất nhiên, việc nói Hà Nội FC có mùa giải thất bại như ý kiến nêu trên là hoàn toàn không chính xác. 

PV: Với những gì Hà Nội FC đã giành được trong năm 2020 trong năm đầu tiên ông nắm giữ cương vị Chủ tịch đội bóng, ông tự chấm mình được bao nhiêu điểm trên thang điểm 10?

Ông Đỗ Vinh Quang: Nếu để chấm điểm công việc của mình trong năm đầu tiên làm Chủ tịch đội bóng thì tôi nhận 6/10. Vì sao ư? Bởi vì, ở mùa giải 2020, tôi đã học hỏi được nhiều, rút ra được những kinh nghiệm rất quý báu. Ở Việt Nam, vị trí Chủ tịch đội bóng đều do những người tuổi cha, tuổi chú có kinh nghiệm nắm giữ, đối với một người trẻ như tôi thì những đóng góp ở mùa giải 2020 cho Hà Nội FC, tôi chỉ dám nhận trung bình.

PV: Các cổ động viên của Hà Nội FC kỳ vọng sự xuất hiện của Chủ tịch 9X sẽ giúp Hà Nội FC có những thay đổi mạnh mẽ. Vậy ông đã có những thay đổi gì ở mùa giải vừa qua và trong tương lai để giúp Hà Nội FC phát triển hơn nữa?

Ông Đỗ Vinh Quang: Tôi luôn tìm tòi và học hỏi những người đi trước, những người có kinh nghiệm lãnh đạo ở Hà Nội FC. Hiện tại, câu lạc bộ đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng, đồng thời vẫn phải giành danh hiệu với lối đá đẹp mắt. Thực tế thì người hâm mộ cũng như giới truyền thông đánh giá rất cao Hà Nội FC. Ở mùa giải 2020, Hà Nội FC đã làm rất tốt công tác truyền thông trên toàn quốc. Tôi tin là với làn gió trẻ từ đội ngũ ban lãnh đạo của Hà Nội FC, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển, cố gắng xây dựng hình ảnh, lối đá đẹp hơn nữa. Trong công tác quản lý, chúng tôi sẽ cố gắng để quản trị một cách bài bản chuyên nghiệp hơn nữa.

PV: Đó là câu chuyện của mùa giải 2020, bây giờ chúng ta nói về mùa giải 2021. Ông có thể chia sẻ một chút về quá trình chuẩn bị của Hà Nội FC cũng như mục tiêu của đội bóng ở mùa giải 2021?

Ông Đỗ Vinh Quang: Mùa giải 2021 dự đoán rất khó khăn, khi Hà Nội FC phải căng mình thi đấu ở nhiều mặt trận. Trong năm 2021 cũng có nhiều giải đấu ở các cấp độ đội tuyển quốc gia nên các cầu thủ Hà Nội FC sẽ phải thi đấu dày hơn, điều này sẽ gây không ít khó khăn cho chúng tôi và nó đòi hỏi đội bóng phải biết cách phân bổ lực lượng, xoay tua một cách hợp lý.

Mặc dù khó khăn đang chờ đợi ở phía trước, nhưng tôi tin rằng với khát khao chiến thắng thì chúng tôi cùng với ban huấn luyện, các cầu thủ sẽ quyết tâm cùng có một mùa giải tốt nhất, giành được thành tích cao nhất có thể. Đặc biệt, Hà Nội FC sẽ cố gắng có được thứ hạng cao hơn ở AFC Cup năm 2019.

PV: Để đạt được những mục tiêu đề ra, đặc biệt là giành chức vô địch thì công tác chuyển nhượng đóng vai trò rất quan trọng. Ông có thể chia sẻ một chút về quá trình chuyển nhượng sắp tới của Hà Nội FC?

Ông Đỗ Vinh Quang: Sau khi bị cơn bão chấn thương tàn phá đội hình ở mùa giải 2020 thì một số trụ cột của đội đã trở lại tập luyện, những Duy Mạnh, Đình Trọng có thể ra sân thi đấu ở mùa giải mới. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải bổ sung nhân sự, đặc biệt là ngoại binh. Hà Nội FC đã ký hợp đồng với Geovane Magno. Mùa giải 2021, Hà Nội FC tham dự AFC Cup nên được đăng ký một suất ngoại binh châu Á. Chúng tôi đang tìm kiếm những mảnh ghép có thể phù hợp với triết lý bóng đá của đội để có thể cạnh tranh sòng phẳng trên mọi mặt trận.

PV: Ông vừa nhắc đến Geovane Magno thì theo một số nguồn tin thì Hà Nội FC đã trả lương 20.000 USD/tháng để có được chữ ký của cầu thủ này, vậy con số cụ thể là bao nhiêu?

Ông Đỗ Vinh Quang: Tôi không thể tiết lộ các điều khoản trong hợp đồng được, nhưng chắc chắn thu nhập của Geovane Magno ở Hà Nội FC sẽ tốt hơn những gì cậu ấy nhận được tại Sài Gòn FC và nó hoàn toàn phù hợp với tham vọng của câu lạc bộ.

PV: Đó là câu chuyện của ngoại binh còn nội binh thì sao? Sự trở lại của Đình Trọng, Duy Mạnh liệu có ảnh hưởng tới quá trình phát triển của những cầu thủ trẻ đã chơi rất hay ở mùa giải 2020 như Văn Xuân, Văn Tới hay Việt Anh?

Ông Đỗ Vinh Quang: Rõ ràng sự trở lại của Duy Mạnh, Đình Trọng không chỉ giúp cho Hà Nội FC có lực lượng mạnh hơn mà còn tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt ở vị trí trung vệ. Trong mùa giải 2020, Văn Tới, Bùi Hoàng Việt Anh hay Văn Xuân đã chơi rất tốt, đóng góp vào thành công của đội bóng. Bóng đá cũng như cuộc sống không ngừng vận động và phát triển. Do đó, sự trở lại của Duy Mạnh, Đình Trọng hay Văn Hậu vừa là áp lực cũng vừa là động lực để Văn Tới, Bùi Hoàng Việt Anh hay Văn Xuân rèn luyện, chiến đấu cho suất đá chính.

PV:  Sau khi Hà Nội FC không thể bảo vệ thành công chức vô địch V-League 2020, bầu Hiển nói rằng, Hà Nội FC đã vô địch trong lòng người hâm mộ. Trên cương vị của Chủ tịch đội bóng thì ông có lời gì muốn nhắn nhủ tới bố của mình và ông đặt mục tiêu gì trong năm 2021?

Ông Đỗ Vinh Quang: Hà Nội FC luôn duy trì triết lý bóng đá, luôn khát khao giành chiến thắng và chúng tôi muốn các thành viên trong đội phải thấm nhuần được điều này. Thất bại ở V-League 2020 và trước sự cạnh tranh quyết liệt từ những đối thủ như Sài Gòn FC, CLB TPHCM hay Viettel đòi hỏi chúng tôi phải khắc phục những điểm yếu ở mùa giải mới. Tôi và các cộng sự của mình sẽ cùng cố gắng chuẩn bị tốt nhất về mặt nhân sự cho mùa giải. Tôi tin là trong mùa giải thứ 2 trên cương vị Chủ tịch đội bóng cùng với những kinh nghiệm tôi đã học hỏi được ở những câu lạc bộ nổi tiếng thế giới như Barca hay Man City, tôi có thể giúp Hà Nội FC có chiến lược phát triển bài bản hơn nữa nhằm duy trì thành công của đội bóng, để câu lạc bộ xứng đáng với tên gọi “Niềm tự hào Thủ đô”.

PV: Xin cảm ơn ông!.

theo VOV

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Cơ quan Thuế cảnh báo người dân cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Cơ quan Thuế cảnh báo bên cạnh những thủ...

Tạm hoãn xuất cảnh đối với Chủ tịch Công ty CP Trung Nam

Cục Thuế Tp. Đà Nẵng vừa công khai danh...

Bamboo Capital (BCG) sắp phát hành hơn 80 triệu cổ phiếu thưởng trị giá hơn 800 tỷ đồng

Sau khi hoàn thành việc phát hành, vốn điều...

Nhóm VN30 phá vỡ chuỗi tăng 7 phiên của VN-Index

Dòng tiền có xu hướng đổ vào các ngành...