Thấy gì từ chuyện bầu Đức bán cầu thủ đầu tiên của khóa I Học viện HAGL?

Date:

Theo thông tin của Saostar, bầu Đức đã bán cầu thủ đầu tiên của khóa I Học viện HAGL là Lê Phạm Thành Long cho CLB THanh Hóa.

>>NÓNG: Đặng Văn Lâm đạt thỏa thuận với Cerezo Osaka, chuẩn bị sang Nhật thi đấu

Thành Long được HAGL bán cho CLB THanh Hóa, cầu thủ này ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với đội bóng xứ Thanh. Lãnh đạo CLB HAGL xác nhận điều này với Saostar vào sáng ngày 7/1.

Theo lãnh đạo CLB HAGL, Thành Long là cầu thủ đầu tiên của Học viện bóng đá HAGL được chuyển nhượng cho một CLB khác. Câu chuyện này mang đến sự tích cực rất lớn với HAGL sau nhiều năm tốn nhiều tiền bạc, tâm huyết với mô hình Học viện bóng đá.

Thấy gì từ chuyện bầu Đức bán cầu thủ đầu tiên của Học viện HAGL? Ảnh 1
Thành Long (số 11) được bầu Đức bán cho CLB Thanh Hóa. Ảnh: VPF

Sự chuyển nhượng trong bóng đá là điều tất yếu. Bóng đá Việt Nam cũng vậy. Những đội bóng làm tốt công tác đào tạo trẻ, sản sinh ra nhiều cầu thủ chất lượng thì chuyện bán cho các đội bóng khác là tín hiệu đầy tích. Với HAGL, Thành Long được bán cho CLB Thanh Hóa là một bước ngoặt lớn, ghi nhận sự khởi đầu mới của Học viện bóng đá HAGL sau 14 năm ra đời.

Lúc này, Học viện HAGL của bầu Đức đã lên đến hơn 200 thành viên. Nhiều lứa cầu thủ đã ra đời sau khi trình làng lứa Công Phượng vào cuối năm 2013 (khóa I). Nhiều cầu thủ của bầu Đức được các đội bóng ở V.League hỏi mượn trong mấy năm qua. Quy luật tất yếu là HAGL làm tốt đào tạo trẻ thì sẽ đến thời điểm trở thành “lò” cung cấp cầu thủ cho bóng đá Việt Nam.

Học viện HAGL đang sản sinh ra rất nhiều cầu thủ nên sắp tới còn sẽ bán nhiều cá nhân khác theo đúng con đường bóng đá chuyên nghiệp.

Đúng hơn, HAGL giữ lại những gương mặt tốt nhất, còn các cá nhân khác được bán cho các CLB. Đây chính là bóng đá chuyên nghiệp, cũng là con đường hứa hẹn giúp HAGL sống tốt, sống khỏe khi hái ra tiền từ chuyển nhượng cầu thủ. Sự chuyển nhượng sản phẩm “cây nhà, lá vườn” cũng giúp cho HAGL có thêm kinh phí mua sắm những cầu thủ giỏi ở V.League. 

Có một chân đế vững chắc nhờ làm tốt công tác đào tạo trẻ, có thể bán cầu thủ để kiếm tiền, HAGL thực sự đang bắt đầu bước vào giai đoạn đáng để chờ đợi nhất. Họ cũng chính là hình mẫu cho các CLB Việt Nam về cách làm bóng đá chuyên nghiệp!

Lê Phạm Thành Long sinh năm 1996, là cầu thủ khóa I của Học viện bóng đá HAGL. Cầu thủ này từng được HAGL Park Hang Seo gọi lên U23 Việt Nam.

Theo Saostar

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Giải bóng đá vô địch sân 7 Bình Dương (BPL-S4): Dàn sao hội tụ

Những cái tên nổi tiếng bậc nhất sới phủi...

Tổng thống Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok

Tổng thống Mexico tuyên bố mạng xã hội TikTok...

Thị trường ảm đạm, VN-Index vẫn tăng phiên thứ 6 liên tiếp

Mặc dù thị trường diễn biến khá ảm đạm...

Home Credit do ai làm chủ, kinh doanh ra sao?

Home Credit là một trong hai "ông lớn" trên...