Tỷ phú Elon Musk trở thành người giàu nhất hành tinh

Date:

Nhờ đà tăng của cổ phiếu hãng xe điện Tesla hôm 7/1, tỷ phú Elon Musk chính thức soán ngôi vị người giàu nhất thế giới của Jeff Bezos.

>>Tập đoàn Mỹ muốn bán Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2

Hôm 7/1, giá cổ phiếu Tesla tăng thêm tới 60 USD (7,9%) lên 816 USD/cổ phiếu. Với thị giá đó, vốn hóa thị trường của Tesla đạt 760 tỷ USD, còn giá trị tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk đạt hơn 815 tỷ USD, lớn hơn so với giá trị tài sản ròng của tỷ phú Jeff Bezos (khoảng 184 tỷ USD), theo tính toán của Bloomberg.

Như vậy, Jeff Bezos đã lần đầu tiên nhường danh hiệu người giàu nhất thế giới từ năm 2017 đến nay. Đà tăng tài sản của tỷ phú Elon Musk trong năm 2020 đã lập nên kỷ lục về tốc độ tích lũy tài sản trong lịch sử nhân loại.

Nhà sáng lập hãng xe điện Tesla bước vào năm 2020 với khối tài sản 27 tỷ USD và chưa lọt vào nhóm 50 người giàu nhất thế giới.

Sau đó giá cổ phiếu Tesla tăng dần, và đạt mức cao gấp 9 lần khi năm 2020 khép lại. Nhờ sở hữu khoảng 20% cổ phần Tesla, cùng với khoản thưởng khổng lồ từ công ty, tỷ phú Elon Musk có thêm 150 tỷ USD chỉ trong một năm.

Vào tháng 7 năm ngoái, Elon Musk vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 7 trên thế giới. Ông vượt tỷ phú Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới vào tháng 11. Hiện tại, giá trị tài sản ròng của Bill Gates đạt khoảng 132 tỷ USD.

Mặc dù Bloomberg ước tính giá trị tài sản của tỷ phú Elon Musk lớn hơn tỷ phú Jeff Bezos sau phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/1, tạp chí Forbes lại cho rằng giá trị tài sản ròng của Elon Musk chỉ đạt hơn 177,2 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với tài sản 184,6 tỷ USD của Jeff Bezos. Bloomberg lập luận rằng Forbes đã không tính tới giá trị quyền mua cổ phiếu của Elon Musk. Là một phần trong chính sách lương của Tesla, quyền mua cho phép Elon Musk mua hơn 33 triệu cổ phiếu Tesla.

Theo TCDN

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Ngã ngũ tương lai của Messi tại PSG: ‘Còn lâu’ mới gặp Ronaldo

Những thông tin liên quan tới El Pulga về...

Phát hành trái phiếu doanh nghiệp tháng 3 sôi động trở lại

Tính đến ngày công bố thông tin 17/3/2023, có...

Lãi suất cho vay chưa kịp giảm theo lãi suất huy động

Lãi suất huy động ở hầu hết các ngân...

Đổi trái phiếu lấy bất động sản, trái chủ nguy cơ gặp rủi ro gì?

Việc cho phép hoán nợ trái phiếu bằng bất...