Trung Quốc xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội liên quan tiền mã hóa

Date:

Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc ra lệnh xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội sau khi nhận thấy những tài khoản này cổ súy tiền mã hóa (crypto), ca ngợi đó là sự đổi mới sáng tạo của công nghệ tài chính.

>>Giá Bitcoin ngày 11/8: Tăng vọt, áp sát 24.000 USD

Theo báo South China Morning Post (SCMP), cơ quan quản lý mạng Internet Trung Quốc đang tiến hành chiến dịch “dọn dẹp” các nội dung thảo luận và quảng cáo về tiền mã hóa trên mạng Internet.

Đây là một chiến dịch mới được triển khai kể từ sau khi chính quyền Trung Quốc ban hành lệnh cấm các giao dịch tài sản số hóa như bitcoin.

Theo đó, Cơ quan An ninh mạng Trung Quốc (Cyberspace Administration of China – CAC) ngày 9-8 đã lệnh cho các nền tảng mạng xã hội của nước này phải dừng hoạt động khoảng 12.000 tài khoản mạng xã hội liên quan tiền mã hóa.

CAC cho biết trong số đó có gần 1.000 tài khoản đã lôi kéo người dùng Internet vào các hoạt động đầu tư tiền mã hóa (còn gọi là tiền ảo, tiền điện tử) “dưới danh nghĩa đổi mới sáng tạo tài chính và blockchain”.

Trung Quốc xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội liên quan tiền mã hóa

Việc xóa sổ các tài khoản liên quan tiền mã hóa được triển khai trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Weibo, Baidu và Wechat của Tencent, theo CAC.

Cơ quan này cũng đã đóng cửa 105 trang web hoặc cổ xúy tiền mã hóa hoặc cung cấp các nội dung hướng dẫn mọi người mua, bán và “đào” các loại tiền mã hóa.

Theo CAC, quyết định dọn dẹp 12.000 tài khoản này là một phần của chiến dịch mới do cơ quan này triển khai gần đây nhằm xóa bỏ những “hỗn loạn” của tình trạng đầu cơ tiền mã hóa.

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết nhiều cư dân mạng đã bị dụ dỗ, lừa gạt bởi những hứa hẹn về mức lợi nhuận lớn nhưng rốt cuộc đã trắng tay hoặc lâm vào nợ nần do tham gia các hoạt động giao dịch tiền mã hóa trên mạng.

CAC yêu cầu các nền tảng trên Internet phải áp dụng những biện pháp mạnh tay hơn để ngăn chặn tình trạng đầu cơ tiền mã hóa, đồng thời tăng cường các giải pháp xóa bỏ các nội dung cũng như những tài khoản liên quan đầu tư tiền mã hóa.

Môi trường cho các hoạt động liên quan tiền mã hóa đang tiếp tục giảm dần tại Trung Quốc sau khi chính quyền nước này cấm các hoạt động giao dịch và “đào” tiền điện tử.

Nguồn: Tuoitre.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Cơ quan Thuế cảnh báo người dân cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Cơ quan Thuế cảnh báo bên cạnh những thủ...

Tạm hoãn xuất cảnh đối với Chủ tịch Công ty CP Trung Nam

Cục Thuế Tp. Đà Nẵng vừa công khai danh...

Bamboo Capital (BCG) sắp phát hành hơn 80 triệu cổ phiếu thưởng trị giá hơn 800 tỷ đồng

Sau khi hoàn thành việc phát hành, vốn điều...

Nhóm VN30 phá vỡ chuỗi tăng 7 phiên của VN-Index

Dòng tiền có xu hướng đổ vào các ngành...