Chứng khoán tuần tới 18 – 22/1: VN – Index giằng co trước đỉnh lịch sử

Date:

Tuần 18 – 22/1, VN – Index có thể sẽ tiếp tục có những diễn biến giằng co quanh khu vực đỉnh lịch sử 1.200 điểm.

>>Cenland phát hành 450 tỷ đồng trái phiếu sau khi thâu tóm dự án Kim Chung – Di Trạch và KĐT mới Hoàng Văn Thụ

Theo nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS), tuần từ 18 – 22/1, thị trường vẫn đang trong giai đoạn giằng co và không có xu hướng rõ ràng trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ và VN – Index tạm thời thất bại trước mốc 1.200 điểm.

Tuy nhiên, thống kê diễn biến giao dịch những năm trước trở lại đây cho thấy các chỉ số chứng khoán của Việt Nam thường ghi nhận diễn biến khá tích cực trong quý I với giao dịch cũng tương đối sôi động.

Tương tự, các chuyên gia phân tích từ Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng tuần tới, VN – Index sẽ tiếp tục gặp khó trước vùng kháng cự 1.200 – 1.220 điểm. Chỉ số đang nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.175 – 1.180 điểm.

“Nếu để mất vùng hỗ trợ này, rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh của thị trường sẽ gia tăng trong ngắn hạn”, báo cáo của BVSC nêu nhận định.

Thị trường chứng khoán tuần tới giằng co trước ngưỡng 1.200 điểm và không có xu hướng rõ ràng.

Theo BVSC, kết quả kinh doanh quý IV/2020, danh mục các bộ chỉ số VN30, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư… có thể tạo ra biến động mạnh cho thị trường vào giữa tuần.

Trong bối cảnh đó, BVSC khuyến nghị nhà đầu tư duy trì nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng ở mức 50% trong danh mục. Dành ưu tiên nắm giữ các vị thế trung dài hạn. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự.

“Nhà đầu tư nên cân nhắc cơ cấu lại danh mục theo hướng thay thế các cổ phiếu đầu cơ bằng các cổ phiếu nền tảng cơ bản và mang tính chất đầu tư trung hạn trong bối cảnh thị trường đã khá gần vùng đỉnh “lịch sử” 1.200 điểm, hoặc cũng có thể chuyển hướng “lướt sóng” cổ phiếu dựa trên sự dịch chuyển của dòng tiền hướng về các công ty niêm yết có thông tin kết quả kinh doanh quý IV/2020 khả quan cũng như tiềm năng tăng trưởng tích cực trong 2021”, nhóm phân tích của VCBS cho hay. 

Kết thúc tuần giao dịch này, chỉ số VN – Index tăng 26,51 điểm, tương đương 2,27%, đóng cửa ở mức 1.194,20 điểm. Chỉ số tăng điểm tại 4 trên 5 phiên giao dịch với 273 mã tăng và 106 mã giảm.

Trên sàn HNX, chỉ số HNX – Index kết thúc tuần giao dịch này tại mức 225,47 điểm, tăng 8,07 điểm, tương đương 3,71%. Chỉ số tăng điểm tại 4 trên 5 phiên giao dịch trong tuần với 192 mã tăng và 95 mã giảm.

Trong tuần này, khối ngoại bán ròng 73,21 tỷ đồng.

Theo VTC News

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Có nên đầu tư bất động sản đón ‘sóng’ lúc này?

Giá bất động sản đang ở mức hợp lý,...

Thu phí taxi ra vào sân bay theo lượt để tạo công bằng cho các hãng

Dự kiến từ ngày 1/4 tới đây, taxi truyền...

Xuất khẩu sắt thép sang Thổ Nhĩ Kỳ tăng bất ngờ 500 lần

Thổ Nhĩ Kỳ nổi lên như một thị trường...