Shopee sa thải hàng loạt nhân sự ở 3 thị trường

Date:

Gã khổng lồ thương mại điện tử Shopee đang sa thải hàng trăm nhân sự tại 3 thị trường Singapore, Trung Quốc và Indonesia.

>>Điều gì đã và có thể xảy ra với thị trường chứng khoán nếu Fed tăng lãi suất 1%

Tại Indonesia, theo tờ Kumparan, 180 nhân viên, chiếm 3% tổng số nhân sự của Shopee tại đây, sẽ bị sa thải.

Tờ Business Times cho biết, các nhân sự của Shoppee tại Singapore và Trung Quốc cũng được thông báo về đợt sa thải nhưng không nêu chi tiết số lượng.  

Trong thông cáo, Shopee Indonesia cho biết có quyết định này là do các vấn đề về hiệu quả kinh doanh cũng như việc điều chỉnh các thay đổi trong chính sách kinh doanh của công ty.

“Các điều kiện kinh tế toàn cầu yêu cầu chúng ta phải thích ứng nhanh hơn và đánh giá những ưu tiên kinh doanh sao cho có hiệu quả hơn. Đây là một quyết định vô cùng khó khăn”, ông Radynal Nataprawira, trưởng bộ phận quan hệ công chúng của Shopee Indonesia, cho biết.

Tờ Kumparan nêu thêm, những nhân sự bị ảnh hưởng ở Indonesia, từ trưởng bộ phận, giám đốc và nhân viên quản lý cấp cao cho đến các nhân viên cấp thấp hay nhân viên mới, đều đã được thông báo bị sa thải từ đầu tuần.

Shopee sa thải hàng loạt nhân sự ở 3 thị trường - 1
Shopee đang sa thải hàng trăm nhân sự tại 3 thị trường Singapore, Trung Quốc và Indonesia (Ảnh: Reuters).

Ông Nataprawira cho rằng những nhân sự bị sa thải sẽ được nhận trợ cấp thôi việc và gói bồi thường theo quy định của Indonesia, bao gồm thêm một tháng lương. Họ có thể sử dụng các cơ sở bảo hiểm y tế cho đến hết năm nay.

Gần đây, Shopee dường như đang tập trung hơn vào hiệu quả kinh doanh. Hồi đầu tháng, công ty đã đóng cửa các thị trường Argentina, Chile, Colombia và Mexico.

Ngoài ra, ông Forrest Li – CEO Sea Group, công ty mẹ Shopee – cho biết, ban lãnh đạo công ty sẽ không nhận khoản bồi thường bằng tiền mặt nào cho đến khi công ty đạt được khả năng tự chủ về tài chính. Nhân viên của Sea đi công tác sẽ chỉ được bay hạng vé phổ thông. Chi phí ăn uống đi lại giới hạn trong 30 USD/ngày và chi phí khách sạn tối đa là 150 USD/ngày.

Hồi tháng 6, Shopee cũng đã cắt giảm nhân sự tại một số thị trường, chủ yếu là nhân sự ở mảng ShopeeFood và ShopeePay.

Trong báo cáo tài chính quý II, Sea Group báo lỗ ròng 931 triệu USD, gấp đôi so với mức lỗ 433 triệu USD một năm trước đó. Giá trị thị trường của Sea Group mất gần 170 tỷ USD so với mức cao nhất hồi tháng 10 năm ngoái khi giá cổ phiếu của Sea “bốc hơi” 72% trong năm nay.

Nguồn: Dantri.com.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Nguồn cung căn hộ tại TP.HCM tăng mạnh

Trong quý 3/2023, hơn 2.500 căn hộ mới được...

Loạt cổ phiếu trụ kéo VN-Index tăng hơn 10 điểm, thanh khoản lao dốc 30%

Chiều nay thanh khoản tiếp tục duy trì rất...

Chìa khóa phục hồi thị trường bất động sản

Nhà ở cho người thu nhập thấp, bao gồm...

Eximbank có quyền Tổng giám đốc

Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Xuất...