Tập đoàn Macquarie đề xuất đầu tư dự án điện gió ngoài khơi Hải Phòng khoảng 3 tỷ USD

Date:

Corio Generation thuộc Tập đoàn Macquarie (Australia) đề xuất với TP. Hải Phòng nghiên cứu thực hiện dự án nhà máy điện gió ngoài khơi Hải Phòng với công suất khoảng 1.000MW, tổng mức đầu tư 2-3 tỷ USD.

>>Kinh tế Trung Quốc mở bung cửa, coi doanh nghiệp nước ngoài như trong nước – tảng băng đã được phá vỡ?

Đoàn công tác Đại sứ quán Australia tại Việt Nam do ông David Gottlieb, Tham tán kinh tế làm Trưởng đoàn, cùng nhà đầu tư về phát triển điện gió ngoài khơi vừa có buổi làm việc lãnh đạo TP. Hải Phòng để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư.

Tại buổi làm việc, Đại sứ quán Australia và đại diện Công ty Corio Generation thuộc Tập đoàn Macquarie đề xuất với TP. Hải Phòng nghiên cứu thực hiện dự án nhà máy điện gió ngoài khơi Hải Phòng.

Đại diện doanh nghiệp cho biết dự án sẽ có công suất khoảng 1.000MW với tổng mức đầu tư 2-3 tỷ USD, thời gian hoạt động trong 30 năm, dự kiến có thể đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu sử dụng điện của TP. Hải Phòng đồng thời tạo việc làm cho người lao động địa phương.

Hình minh hoạ

Trước đề xuất của Công ty Corio Generation, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ khẳng định Hải Phòng luôn chào đón các đối tác đến tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh cùng phát triển, trên tinh thần tuân thủ các quy định của Chính phủ.

“Năng lượng điện gió còn khá mới mẻ, thành phố Hải Phòng sẽ nghiên cứu, đánh giá các mặt năng lực, uy tín, hiệu quả kinh tế để lựa chọn nhà đầu tư phù hợp nhất”, ông Thọ nói và hy vọng Tập đoàn điện gió Macquarie Corio sẽ trở thành nhà đầu tư được lựa chọn trong thời gian tới.

Ở một diễn biến khác, Corio Generation đã ký thỏa thuận hợp tác cùng phát triển với Fecon (HoSE: FCN) trong dự án điện gió ngoài khơi công suất 500MV tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào hôm 22/6.

Dự án điện gió ngoài khơi công suất 500MW đề xuất tại Vũng Tàu nằm cách bờ biển 25-30km được kỳ vọng sẽ là một trong số những dự án điện gió ngoài khơi quy mô lớn được xây dựng tại Việt Nam, sau khi được cấp phép và phê duyệt. Sau khi được xây dựng, dự án có thể cung cấp khoảng 1.250 GWh điện sạch và giảm thiểu hơn 600.000 tấn phát thải carbon mỗi năm.

Corio là doanh nghiệp chuyên về điện gió ngoài khơi toàn cầu và là công ty danh mục đầu tư của Macquarie’s Green Investment Group. Công ty này hiện đang sở hữu một trong những danh mục đầu tư phát triển điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới, với hơn 20GW.

Theo VietnamFinance

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Chìa khóa phục hồi thị trường bất động sản

Nhà ở cho người thu nhập thấp, bao gồm...

Eximbank có quyền Tổng giám đốc

Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Xuất...

Vụ Tân Hoàng Minh: Đã thu hồi hơn 8.644 tỷ đồng để khắc phục hậu quả

Theo Kết luận điều tra, cơ quan công an...

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 2023 hôm nay 2/10: Thái Lan chắc top 10

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 - Cập...