ACV chính thức lên tiếng về khiếu nại liên quan gói thầu hơn 35.000 tỉ

Date:

Trường hợp nhà thầu không đồng ý với kết quả giải quyết kiến nghị của chủ đầu tư thì nhà thầu có quyền gửi văn bản đến người có thẩm quyền.

>>Liên danh nhà thầu vượt qua vòng kỹ thuật gói thầu 35.000 tỉ sân bay Long Thành gồm những ai?

Lãnh đạo Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV), cho biết nhà đầu tư đã có văn bản phản hồi ba liên danh (Hoa Lư, Vietur và Liên danh CHEC – BCEG-Vietnam Contractors/ CHEC – BCEG-Vietnam Contractors Consortium) tham gia gói thầu 5.10 trị giá 35.200 tỉ đồng (xây dựng và lắp đặt thiết bị sân bay Long Thành).

Cụ thể, nhà đầu tư phản hồi quá trình mời thầu đã đánh giá hồ sơ đề xuất về kỹ thuật, căn cứ theo những tiêu chí, yêu cầu, đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, quá trình xem xét hồ sơ dự thầu, các nội dung cần làm rõ cũng đã được bên mời thầu, có các văn bản yêu cầu bổ sung theo đúng quy định, đảm bảo công bằng, khách quan các bên dự thầu.

Trao đổi với PLO, lãnh đạo ACV khẳng định nhà đầu tư đã đánh giá theo đúng hồ sơ đề xuất của nhà thầu đã nộp tuân thủ theo đúng quy định về pháp luật đấu thầu, đảm bảo công bằng và minh bạch để chọn được nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm đáp ứng hồ sơ mời thầu để thực hiện dự án đúng tiến độ và chất lượng.

Phối cảnh nhà ga hành khách sân bay Long Thành giai đoạn 1

Bên mời thầu cho biết trường hợp nhà thầu không đồng ý với kết quả giải quyết kiến nghị của chủ đầu tư, thì nhà thầu có quyền gửi văn bản đến người có thẩm quyền.

Liên quan đến phản hồi của ACV, trước đó liên danh Hoa Lư, một trong ba liên danh tham gia đấu thầu gói thầu 5.10 đã đơn khiếu nại bên mời thầu là ACV.

Khiếu nại đưa ra sau khi ACV thông báo liên danh Vietur (gồm 1 công ty nước ngoài và 9 công ty trong nước) là đơn vị duy nhất đáp ứng yêu cầu kỹ thuật thông báo số 3146 (gói thầu 5.10).

Liên danh Hoa Lư đứng đầu là công ty Coteccons cho rằng có bằng chứng thành viên đứng đầu của Liên danh Vietur là Tập đoàn Công nghiệp và Thương mại Xây dựng IC ISTAS – Công ty IC Holdings (Thổ Nhĩ Kỳ) đã vi phạm quy định về đấu thầu và không đủ tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu kỹ thuật gói thầu 5.10. Từ đó, liên danh Hoa Lư kiến nghị cần xem xét lại thông báo 3146.

Bài gốc tại đây

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

ASIAD 19: Hải Yến, Bích Thùy lập công, tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng với...

Ngân hàng SCB chính thức có tân chủ tịch

NHNN chỉ định ông Phan Đình Điền giữ chức...

Xuất hiện bán tháo, VN-Index lại một lần nữa mất mốc 1.200 điểm

Mốc 1.200 điểm đang trở thành mốc "ám ảnh"...

Giải cứu BĐS: ‘Rất quyết liệt nhưng chưa đi đúng vào tâm bão’

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, chưa bao giờ Chính...